Trĩ độ 3 có cần cắt không?

Click để đánh giá bài viết
Năm nay tôi 58 tuổi, bị trĩ hồi sinh con năm 32 tuổi. hiện tại búi trĩ sưng to, kèm đau nhức, chảy máu, đi khám được bác sĩ chẩn đoán là trĩ độ 3 rồi phải cắt.

Nguyễn Biên Thùy- Thanh HóaNăm nay tôi 58 tuổi, bị trĩ hồi sinh con năm 32 tuổi. hiện tại búi trĩ sưng to, kèm đau nhức, chảy máu, đi khám được bác sĩ chẩn đoán là trĩ độ 3 rồi phải cắt. Nhưng tôi rất sợ phẫu thuật. Với tình trạng của tôi, tôi đã nhất định phải đi phẫu thuật cắt trĩ chưa? Và nếu chưa thì tôi có thể điều trị bằng phương pháp nào tại nhà không ạ?

TS.BS. Trần Thái Hà trả lời: Nếu là trĩ nội độ 3, có thể vẫn còn nằm trong ranh giới cân nhắc điều trị nội khoa. Như chúng ta biết, trĩ độ 1,2 là ưu thế để điều trị nội khoa, còn trĩ nội độ 3 có những trường hợp đáp ứng điều trị thì kết quả sẽ tốt. Ví dụ như có bệnh nhân hợp phương pháp A, nhưng lại điều trị theo phương pháp B thì kết quả sẽ không cao. Như vậy, nếu như bạn bị trĩ nội độ 3, bạn nên điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, có thể kết hợp giữa thuốc y học cổ truyền( sắc uống, ngâm ) và cả Gel trĩ từ mầm lúa mì Ý - F.Proctogel nữa. Kết hợp với đó là các bài tập như hít thở, luyện khí,…Và khi mà điều trị nội khoa thất bại, chúng tôi sẽ hội chẩn đưa chỉ định phẫu thuật cho bạn.

>>> Xem thêm: Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ ?

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây