Mầm lúa mì - an toàn, lành tính, thức uống giàu dinh dưỡng của người Âu, Mỹ

Click để đánh giá bài viết
Lúa mì, hay còn gọi là tiều mạch, là một trong những loại cây lương thực vô cùng quen thuộc và là nguồn cung cấp thực phẩm thiết yếu cho con người từ hàng ngàn năm trước công nguyên. Theo nghiên cứu của Viện y tế Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ, nơi có những chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và tư vấn về sức khỏe dinh dưỡng đã kết luận: “ Mầm lúa mì là loại thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người”.
Mầm lúa mì - an toàn, lành tính, thức uống giàu dinh dưỡng của người Âu, Mỹ

 

I. Nghiên cứu về tính an toàn của tinh chất mầm lúa mì trong F.Proctogel

Lúa mì, hay còn gọi là tiều mạch, là một trong những loại cây lương thực vô cùng quen thuộc và là nguồn cung cấp thực phẩm thiết yếu cho con người từ hàng ngàn năm trước công nguyên. Theo nghiên cứu của Viện y tế Hippocrates Health Institute – Hoa Kỳ, nơi có những chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và tư vấn về sức khỏe dinh dưỡng đã kết luận: “ Mầm lúa mì là loại thực phẩm thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người”. Sử dụng mầm lúa mì thường xuyên sẽ giúp tăng cường thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, tăng Oxygen trong máu, tăng tái tạo tế bào và giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như: tiểu đường, rối loạn mỡ máu, gout, tim mạch, cao huyết áp, ung thư… Đặc biệt, mầm lúa mì hay cỏ lúa mì  từ 7 đến 12 ngày tuổi (bao gồm cả bộ phận thân rễ của nó) là một liệu pháp tuyệt vời có giá trị dinh dưỡng cao cùng những đặc tính dược lý mạnh mẽ đã được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh cho con người nhất là bệnh trĩ.

25

 Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau, mầm lúa mì còn là một loại thực phẩm vô cùng lành tính và an toàn. Từ những năm 1970, tiến Sĩ Ann Wigmore người sáng lập ra Viện y tế Hippocarates đã phát động phong trào gieo trồng mầm lúa mì trong nhà để dùng làm nước ép, thực phẩm sử dụng hằng ngày, bảo vệ sức khỏe và sau đó phong trào trồng mầm lúa mì tại nhà đã phát triển rất mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới. Nước ép mầm lúa mì tinh khiết, bổ dưỡng được sử dụng rộng rãi trong đời sống người dân châu Âu.

Cách pha sinh tố mầm lúa mì từ Ý

Với những giá trị quý báu về cả bổ sung dinh dưỡng lẫn điều trị bệnh cho con người nên trên thế giới có rất nhiều nhà khoa học đã tiến hành những nghiên cứu về tác dụng và tính an toàn của việc sử dụng mầm lúa mì. Nghiên cứu tổng quát của Swati Padalia và cộng sự đăng tải trên tạp chí Chronicles of Young Scientists năm 2010 cho thấy tinh chất mầm lúa mì chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin và các enzyme quan trọng như superoxide dismutase và cytochrome oxidase. Hàm lượng vitamin cao giúp hỗ trợ mạnh mẽ trong điều trị chống hen và dị ứng, trong khi đó các enzym đóng một vai trò quan trọng trong đặc tính chống ung thư của mầm lúa mì. Một đặc trưng đáng chú ý của nước ép lúa mì là hàm lượng bioflavonoid với các chất chống oxy hoá tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị viêm ruột và đặc biệt nhất chính là hàm lượng cao chất diệp lục -Chlorophyll có cấu trúc tương tự như hemoglobin có thể tái tạo hoặc hoạt động như một chất thay thế hemoglobin trong điều kiện thiếu hemoglobin. Đây cũng là lí do mà tinh chất mầm lúa mì có thể hỗ trợ tốt cho người bệnh bị thiếu máu, tan máu. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng tinh chất mầm lúa mì hay nước ép của nó khi dùng lượng hợp lí hàng ngày là rất an toàn, không có tác dụng phụ [1].

Mầm lúa mì 7 ngày tuổi đã được nghiên cứu và chứng minh là giàu dinh dưỡng

Một nghiên cứu của JHeimbach cùng cộng sự đăng tải trên Tạp chí độc học quốc tế năm 2007 khi nghiên cứu trên lâm sàng về các tác dụng của mầm lúa mì với bệnh ung thư cũng cho kết luận sử dụng mầm lúa mì không đem đến bất kì tác dụng phụ nào kể cả khi nó được sử dụng bằng đường uống với liều cao gấp 25 lần mức liều thông thường [2].

Gần đây Maryam Ataollahi và các cộng sự cũng nghiên cứu về tác dụng của mầm lúa mì với bài báo đăng trên tạp chí Iran J Pharm Res năm 2015 cũng cho kết luận việc sử dụng mầm lúa mì không ghi nhận bất kì tác dụng phụ nào [3].

Như vậy có thể thấy việc sử dụng mầm lúa mì đã rất phổ biến trên thế giới bởi nó không chỉ có tác dụng tuyệt vời trong bảo vệ sức khỏe con người mà còn rất an toànkhông ghi nhận các tác dụng phụ.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1.Padalia S, Drabu S, Raheja I, Gupta A, Dhamija M. Multitude potential of wheatgrass juice (Green Blood): An overview. Chronicles of YoungScientists . 2010;1:23–28.

2.Heimbach JT1Sebestyen GSemjen GKennepohl E, Safety studies regarding a standardized extract of fermented wheat germ. Int J Toxicol. 2007 May-Jun;26(3):253-9.

  1.  
 Tags: mầm lúa mì

Tổng đài miễn cước

1800.646.826

ĐẶT MUA F.PROCTOGEL - GEL TRĨ TỪ MẦM LÚA MÌ Ý

 

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây