Chảy máu hậu môn có phải dấu hiệu ung thư??

Click để đánh giá bài viết
Đi ngoài ra máu dấu hiệu bệnh gì? chắc chắn là câu hỏi của nhiều người bệnh, khi mà đi ngoài ra máu không còn là hiện tượng xa lạ với những người đang có bất thường tại vùng hậu môn. Vậy, đi ngoài ra máu là dấu hiệu của bệnh gì?
Chảy máu hậu môn có phải dấu hiệu ung thư??
Chảy máu hậu môn có phải dấu hiệu ung thư??

Đi ngoài ra máu là hiện tượng người bệnh phát hiện ra giấy vệ sinh có dính máu sau mỗi lần đi đại tiện. Số lượng máu ban đầu chảy ra rất ít những khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng có thể chảy thành giọt hoặc phun thành tia. Đi ngoài ra máu là dấu hiệu bệnh gì? Người bệnh không nên chủ quan với triệu chứng đi ngoài ra máu vì đây là dấu hiệu của một số bệnh lý, nguy hiểm nhất là ung thư trực tràng, cụ thể: 

1, Bệnh trĩ: Đi ngoài ra máu là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Số lượng máu nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Ngoài dấu hiệu đi nặng ra máu, người bệnh sẽ kèm theo các triệu chứng khác như: Đau rát hậu môn, hậu môn tiết dịch nhầy, sa búi trĩ,…

Bệnh trĩ

Người bệnh thường khó nhận biết được bệnh trĩ trong giai đoạn đầu, do lượng máu chảy ra ít thường dính không nhiều vào giấy vệ sinh hoặc lẫn vào trong phân. Tình trạng bệnh này thường không gây đau dớn cho người bệnh cho đến khi bệnh chuyển nặng.

Vì vậy, nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ chuyển nặng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Thậm chí bệnh còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: thiếu máu, nhiễm trùng hậu môn, ung thư trực tràng, tắc mạch,….

2, Dò hậu môn: Khi người bệnh mắc apxe hậu môn mà không được điều trị triệt để sẽ biến chứng thành dò hậu môn. Dò hậu môn gây đi nặng ra nhiều máu, kèm theo đó là đau rát hậu môn, hậu môn bị viêm nhiễm.

Dò hậu môn

3, Polyp hậu môn: Polyp hậu môn là một khối u lồi lành tính xuất hiện bên trong ống hậu môn. Đi ngoài ra máu là dấu hiệu duy nhất của bệnh lý này.Người bệnh nên nhanh chóng hỏi y kiến của các chuyên giâ y tế ngay khi có dấu hiệu của bệnh, vì polyp trực tràng nếu để lâu sẽ biến chứng thành ung thư trực tràng..

4, Ung thư trực tràng: Người bệnh sẽ thấy máu tươi chảy ra sau mỗi lần đi nặng, số lượng máu chảy ra nhiều, thành từng giọt, không đi đại tiện máu cũng chảy, kèm theo dấu hiệu đau vùng bụng dưới, đau lưng mỗi lần đi đại tiện.

5, Nứt kẽ hậu môn: Ở giai đoạn đầu, bệnh chỉ gây chảy máu khi đi ngoài, và không gây đau đớn nên thường khiến người bệnh chủ quan. Tuy nhiên, càng về sau bệnh sẽ càng khiến người bệnh mất máu nhiều, và cảm giác đau đớn sẽ càng ngày càng tăng.

Như vậy đi ngoài ra máu tươi có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn trực tràng. Tùy từng nguyên nhân và bệnh đang mắc phải mà sẽ có hướng điều trị khác nhau. Vì vậy, ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường , bạn nên hỏi y kiến của các chuyên gia y tế , để được tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả nhất, tránh gây những biến chứng nguy hiểm về sau.

 

Tổng đài miễn cước

1800.646.826

ĐẶT MUA F.PROCTOGEL - GEL TRĨ TỪ MẦM LÚA MÌ Ý

Giá bán lẻ: 165k/tuýp

Mua từ 2 tuýp miễn phí giao hàng toàn quốc

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ trực tuyến

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây